Menu Đóng

Các chức năng của máy dán cạnh tự động

Các chức năng của máy dán cạnh là gì? Hoạt động như thế nào? Bài viết này sẽ giúp cho khách hàng hiểu được cơ bản về dòng máy dán cạnh. Từ đó có thể đưa ra quyết định nên mua loại máy dán cạnh nào để đạt được hiệu quả như ý.

1. Máy dán cạnh là gì?

Máy dán cạnh là dòng máy không thể thiếu trong quá trình gia công hàng nội thất hiện nay. Dòng máy này dùng để ép chỉ nẹp vào mặt cạnh gỗ đã được gia công với mục đích làm cho bề mặt gỗ hoàn thiện và có tính thẩm mỹ hơn. Giúp chống mối mọt, nâng cao chất lượng và giá thành sản phẩm.

Trước đây, khi máy dán cạnh tự động chưa ra đời thì phương pháp dán cạnh chủ yếu là bằng tay. Tuy nhiên, vì làm tay cho nên độ ổn định chất lượng không được đảm bảo và sản lượng cho ra không đủ đáp ứng nhu cầu. Máy dán cạnh tự động ra đời đã giúp giải quyết vấn đề này.

2. Các chức năng của máy dán cạnh tự động

2.1. Phay sơ bộ

Chức năng này sử dụng dao phay để tinh chỉnh lại vết gờ hay vết gợn sóng của cạnh ván. Giúp cho cạnh ván phẳng mịn hơn. Tăng độ liên kết giữa nẹp dán và ván. Đồng thời làm cho nếp dán mịn và đẹp hơn.

Phay sơ bộ có thể chia làm 2 loại: Phay thẳng và phay nghiêng. Tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng mà có loại máy dán cạnh sẽ có chức năng phay thẳng. Có loại máy dán cạnh sẽ có chức năng phay nghiêng. Và đặc biệt có loại máy dán cạnh sẽ có cả 2 chức năng này.

2.2. Lăn keo dán cạnh

Bôi keo là công đoạn không thể thiếu trong việc dán cạnh. Để cho nẹp dán cạnh và mặt cạnh ván được dính chặt với nhau. Khi sử dụng máy dán cạnh tự dộng, việc bôi keo sẽ dễ dàng hơn. Giúp kiểm soát lượng keo phù  hợp, bề mặt keo bôi đồng đều, đường chỉ dán đều, đẹp và bền hơn.

Keo hạt sau khi được nung nóng sẽ chuyển thành thể lỏng và được chứa trong bình chứa keo. Thông qua đường ống dẫn keo và trục rulo lăn keo giúp keo được bôi đều trên bề mặt ván.

 

 

2.3. Cắt đầu đuôi nẹp

Nẹp dán sẽ được cắt khỏi cuộn nẹp bằng dao cắt thiết kế tự động nhận biết vị trí cắt phù hợp, tiết kiệm nẹp dán. Sau khi được được ép qua rulo, ván sẽ được xén đầu đuôi 1 lần nữa để đảm bảo 2 đầu ván được đẹp hơn.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *