Menu Đóng

Keo PUR là gì? Ứng dụng của keo PUR trong dán cạnh ván

1. KEO PUR LÀ GÌ?

 • Keo PUR một thành phần thường được làm ở dạng rắn. Nó sẽ trở thành chất lỏng khi được làm nóng được sử dụng lên bề mặt làm việc bằng cách phun, phủ hoặc lăn. Chúng có thể được sử dụng để liên kết nhiều loại vật liệu như kim loại, gỗ, nhựa, thủy tinh, gốm sứ, v.v.
 • Keo PUR hai thành phần được trộn với hai thành phần trước khi sử dụng. Thông thường một thành phần là nhóm isocyanate và thành phần thứ hai chứa các hợp chất polyol như polyether và polyester. Chúng sẽ xảy ra phản ứng hóa học sau khi trộn và nhanh chóng tạo thành chất kết dính polyurethane mạnh mẽ, hiệu suất cao.
 • Keo PUR nóng chảy: là một loại keo nóng chảy, thường được làm dưới dạng viên, được nung trong lò nóng chảy để hòa tan và chảy ra thành dạng lỏng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất, bao bì, in ấn, ô tô, dệt may và các ngành công nghiệp khác.

2. BẢO QUẢN KEO PUR

 • Khi keo PUR tiếp xúc với không khí sẽ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và sẽ trải qua phản ứng đóng rắn. Do đó cần đảm bảo bao bì đóng kín để tránh keo bị hỏng.
 • Lựa chọn vật liệu đóng gói: Keo PUR thường được đóng gói trong thùng nhựa hoặc kim loại. Thùng nhựa phù hợp với lượng keo nhỏ, trong khi thùng kim loại có thể chịu được áp suất và nhiệt độ cao hơn và phù hợp để đóng gói keo PUR dung tích lớn. Cần chú ý đến khả năng chống ăn mòn và khả năng tái chế của vật liệu đóng gói
 • Mô tả nhãn: Bao bì keo PUR cần phải ghi rõ nhãn hiệu, model, quy cách, ngày sản xuất và các thông tin khác của keo để người dùng có thể hiểu được những thông tin cơ bản và cách sử dụng của sản phẩm.
 • Điều kiện bảo quản: Keo PUR cần được bảo quản tránh nơi ẩm ướt, ánh nắng trực tiếp và môi trường có nhiệt độ cao. Tốt nhất nên để nơi khô ráo thoáng mát trong nhà và sử dụng trong thời hạn sử dụng của sản

3. ỨNG DỤNG CỦA KEO PUR TRONG DÁN CẠNH VÁN

 • Dán viền cạnh PUR là phương pháp dán cạnh sử dụng keo nóng chảy polyurethane (PUR) để liên kết dải cạnh với ván. So với EVA, PA truyền thống và các loại keo dán cạnh nóng chảy khác, nó có độ bền liên kết cao, khả năng chống nước, chịu nhiệt độ cao tốt hơn.
 • Phạm vi ứng dụng: Dán cạnh PUR được sử dụng rộng rãi trong xử lý dán cạnh cho đồ nội thất, tủ, cửa ra vào, cửa sổ và các lĩnh vực khác. Nó có thể liên kết dải cạnh của các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như PVC, ABS, Acrylic, gỗ nguyên khối, v.v.
 • Quá trình liên kết: Dán cạnh PUR cần sử dụng máy dán cạnh PUR chuyên dụng để gia nhiệt, dán, ép và các thao tác khác. Sau một thời gian làm nóng và làm mát nhất định, một liên kết chắc chắn được hình thành giữa dải viền cạnh và ván.
 • Tính năng và ưu điểm: Dải cạnh PUR có đặc điểm là độ bền liên kết cao, khả năng chống nước tốt, chịu nhiệt độ cao và không dễ bong gãy. Nó có hiệu quả có thể tránh được các khuyết tật như nứt cạnh và biến dạng, bề mặt mịn và đẹp, nâng cao chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm.
 • Hiệu quả bảo vệ môi trường: Chất kết dính nóng chảy polyurethane được sử dụng trong dải cạnh PUR không chứa dung môi, có hiệu quả bảo vệ môi trường tốt và đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường quốc gia.

4. GIỚI THIỆU MỘT SỐ THIẾT BỊ HỖ TRỢ DÁN KEO PUR

Khi sử dụng keo PUR cần sử dụng một số thiết bị hỗ trợ, chủ yếu bao gồm:

 • Máy keo nóng chảy PUR: Máy keo nóng chảy PUR là thiết bị chuyên dùng để gia nhiệt và dán keo, có thể chia làm 2 loại: thủ công và tự động. Máy dán keo nóng chảy PUR thủ công yêu cầu phân phối và hàn thủ công, phù hợp để xử lý các khu vực dán cạnh nhỏ; Máy dán keo nóng chảy PUR tự động sử dụng các thao tác cấp liệu, bôi keo và ép cạnh tự động, phù hợp cho việc dán cạnh diện tích lớn và sản xuất số lượng lớn..
 • Bể keo nóng chảy PUR: Bể keo nóng chảy PUR là một trong những phụ kiện của máy dán keo nóng chảy PUR, dùng để gia nhiệt và bảo quản keo nóng chảy PUR.

4. MỘT SỐ THIẾT BỊ HỖ TRỢ DÁN KEO PUR

Khi sử dụng keo PUR cần sử dụng một số thiết bị hỗ trợ, chủ yếu bao gồm:

 • Máy keo nóng chảy PUR: là thiết bị chuyên dùng để gia nhiệt và dán keo, có thể chia làm 2 loại thủ công và tự động. Máy dán keo nóng chảy PUR thủ công yêu cầu phân phối và bôi keo thủ công, phù hợp để xử lý các khu vực dán cạnh nhỏ. Máy dán keo nóng chảy PUR tự động sử dụng các thao tác cấp liệu, bôi keo và ép cạnh tự động, phù hợp cho việc dán cạnh diện tích lớn và sản xuất số lượng lớn..
 • Bể keo nóng chảy PUR: Bể keo nóng chảy PUR là một trong những phụ kiện của máy dán keo nóng chảy PUR, dùng để gia nhiệt và bảo quản keo nóng chảy PUR.

MUA MÁY DÁN CẠNH KEO PUR Ở ĐÂU?

 MÁY CHẾ BIẾN GỖ SH WOOD là đơn vị chuyên cung cấp, bảo hành và sửa chữa các loại máy chế biến gỗ như: máy gia công trung tâm CNC; máy dán cạnh; máy cưa bàn trượt; máy khoan; linh kiện máy gỗ các loại…

Hiện nay MÁY CHẾ BIẾN GỖ SH WOOD cung cấp các dòng máy dán cạnh keo PUR như XHM, HOMI, HOLD, …

Với phương châm: ‘‘Sự thành công của khách hàng là niềm vinh hạnh của chúng tôi’’, cùng đội ngũ nhân viên, kỹ sư được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng bằng những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất.

——————————————————————————

MÁY CHẾ BIẾN GỖ SH WOOD – HOLD VIỆT NAM

👉👉👉 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

📱 Chi nhánh Hà Nội : 0865 636 345- 0968 339 050

📱 Chi nhánh Vinh : 0862 62 9119- 0865 585 345

📱 Chi nhánh Đà Nẵng: 0862 62 9119

📬 Website:

http://maychebiengoshwood.com;

http://holdvietnam.com

🏨Showroom 1: Triệu Xuyên 1, Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội

🏨Showroom 2: Triệu Xuyên 3, Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội

🏨Showroom 3: Đường Hồ Hữu Nhân, Phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An

🏨Showroom 4: Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội

🏨Showroom 5: Số 141 đường Hoàng Văn Thái, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *